Không phải màu hồng, cũng không phải sắc đỏ mà Đà Lạt khiến bạn nhớ đến những mảng trời tím biết – nơi có những ngôi nhà Ma Rừng Lữ Quán, những con đường phượng quyến rũ trong tone màu đặc trưng của xứ ngàn hoa.

1. Ma Rừng Lữ Quán

co mot thu tim oa da lat 1

photo by: kimthai_world

Được ví như “chốn thần tiên” của Đà Lạt, Ma Rừng Lữ Quán quyến rũ, bình yên trong không gian tím biếc của cây, của hoa và cả những ngôi nhà “làng Âu” xinh đẹp như trong truyện cổ tích. Ma Rừng Lữ Quán tọa lạc ở thôn Đạ Nghịt – Xã lát – Huyện Lạc Dương, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 20km, nếu đi xe máy thì mất khoảng hơn 30 phút.

co mot thu tim oa da lat

Photo by: Khanhthao

Để đi đến đây, bạn có thể chọn lộ trình như sau: Từ chợ Đà Lạt, bạn đi theo đường Trần Quốc Toản rồi quẹo trái vào đường Đinh Tiên Hoàng, đi thẳng sang đường Phù Đổng Thiên Vương, quẹo trái vào đường Thánh Mẫu. Tiếp đó, quẹo phải vào đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, rẻ trái vào đường Ankroet, rồi rẽ trái tại ngã ba đi Suối Vàng ( theo hướng đi Păng Tiêng) đến Trạm kiểm lâm Đạ Nghịt, rẽ phải vào con đường đất, chạy thẳng khoảng 2.5 km sẽ đến Ma Rừng Lữ Quán.

ma rung lu quan

Photo by: Ma Rung

Ghé Ma Rừng Lữ Quán, bạn sẽ được khám phá ngôi làng cổ tích với khu resort có 3 villa toàn bằng gỗ thông mộc, không sơn phết và 1 căn nhà màu tím nhạt giữa rừng sâu.

Xem thêm: Lạc chốn thần tiên với Ma Rừng Lữ Quán

2. Vườn hoa oải hương

co mot thu tim oa da lat 1 3

Đà Lạt quen ánh vàng dã quỳ, thích ngắm sắc hồng tươi và muốn chạm vào lòng những cảnh sắc hoa anh đào những ngày đông lạnh. Thế nhưng, loài hoa oải hương lại “vô tình” mê hoặc những ai yêu màu tím ở xứ ngàn hoa.

co mot thu tim oa da lat 1 2

photo by: bynellie

Là một loại hoa mới xuất hiện gần đây ở Đà Lạt. Và ngay sau khi cánh đồng hoa Oải Hương (hay còn gọi là hoa Lavender) được anh Lê Tiến Thành – chủ nhân của vườn hoa ở Đà Lạt bật mí thì nơi này trở thành điểm tham quan nổi tiếng ở Đà Lạt. (khu vực làng hoa Vạn Thành).

co mot thu tim oa da lat 1 4

Ngoài khu vườn hoa oải hương của anh Lê Tiến Thành thì bạn có thể ghé đồi hoa oải hương được trồng trong khuôn viên khu du lịch Lavender Đà Lạt, thuộc khu vực hồ Tuyền Lâm (cách trung tâm Đà Lạt khoảng 7km) hay tại Vườn hoa Đà Lạt trên đường Trần Quốc Toản.

3. Làng Cù Lần

co mot thu tim oa da lat 1 5

Photo by: ligraphyvn

Làng Cù Lần tọa lạc ngay dưới chân núi Langbiang thuộc địa phận thôn Suối Cạn – xã Lát – huyện Lạc Dương – Lâm Đồng, cách thành phố Đà Lạt chừng 20 km. Đây chính là ngôi làng tuyệt đẹp không thể bỏ qua khi ghé đến Đà Lạt.

co mot thu tim oa da lat 1 6

Photo by: thoxanh

co mot thu tim oa da lat 1 7

Photo by: linhzenda

Ở làng Cù Lần, bên cạnh màu sắc tươi mới của những đồi thông bạt ngàn thì bạn còn được hòa vào tiếng thông reo, chim hót, suối chảy róc rách, “lén nhìn” những con cù lần hiền lành, núp sau trùm cây cao thì màu tím hòa giữa nền trời Tây Nguyên cũng khiến bạn không thể rời mắt.

Xem thêm: Cù Lần – Ngôi làng bước ra từ truyện cổ tích

4. Phượng tím

Không giống như những sắc tím đặc trưng của Đà Lạt, Phượng tím là một loài hoa không có cánh đồng cũng không có khu vườn mà chỉ có những địa chỉ lát đát vài cây… nhưng đủ làm ngất ngây người dân và du khách mỗi khi ghé qua.

co mot thu tim oa da lat 1 8

Photo by: susu.lun.tun

Là một loài hoa có nguồn gốc từ Châu Mỹ. Lần đầu tiên loài hoa này được đưa về Việt Nam và trồng trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, Đà Lạt. Đến nay đã gần nửa thế kỷ.

co mot thu tim oa da lat 1 9

Photo by: Hanhphan

co mot thu tim oa da lat 1 10

Tuy nhiên, tại Đà Lạt bạn cũng sẽ thấy 4 cây phượng tím khác với 2 cây ở công viên hoa Đà Lạt, 1 cây trước nhà hàng Thủy Tạ và 1 cây trước đường phố Nguyễn Thị Minh Khai.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 – khamphadisan.com

Tổng hợp