Ngày 23-09-2015, tại thành phố Đà Nẵng, Ban tổ chức Đại hội thể thao bãi biển Châu Á lần thứ 5 cũng đã tổ chức họp báo với sự tham dự của giới báo chí trong nước và quốc tế, giới thiệu về đại hội.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, kiêm Phó trưởng ban thường trực tổ chức ABG 2016 Vương Bích Thắng thông báo, sẽ có khoảng 4.600 HLV, VĐV đến từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia tranh tài tại đại hội, diễn ra từ ngày 24-9 đến 5-10-2016.

dai hoi the thao 2016

Biểu trưng Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 được thiết kế để mô phỏng sóng và cát trong hình dạng của các vận động viên trẻ, khỏe mạnh và năng động, thi đấu thể thao (bóng chuyền, bóng ném) với biểu tượng của Hội đồng Olympic châu Á bên trong.

Linh vật Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 là một đặc trưng riêng biệt của vùng duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam nổi tiếng với yến sào – một sản phẩm có giá trị kinh tế cao.

dai hoi the thao nam 2016

Linh vật là một cậu bé được cách điệu với tóc hài hước trên đỉnh đầu, đuôi nhỏ hình chữ V (một đặc trưng của yến), cầm một ngọn đuốc thắp sáng đại diện cho tinh thần đoàn kết, hòa bình và sức sống của nhân loại. Mặt trời của Hội đồng Olympic châu Á và làn sóng truyền thống trên trang phục tượng trưng cho Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á.

Theo kế hoạch, ABG 5 gồm 14 môn thi đấu với 22 phân môn165 bộ huy chương. Đoàn Việt Nam sẽ tham dự đầy đủ các môn thi và hầu hết nội dung thi đấu. Mục tiêu của đoàn Việt Nam ở ABG 5 là xếp trong tốp dẫn đầu, so với vị trí thứ 5 tại ABG 4 diễn ra tại Phuket, Thái Lan năm 2014.

dai hoi the thao nam2016

Dự kiến các môn bóng chuyền, bóng ném, cầu mây diễn ra ở bãi biển Mỹ Khê. Môn điền kinh sẽ thi đấu ở bãi tắm Sơn Thủy. Công viên Biển Đông là nơi diễn ra các môn: võ cổ truyền Việt Nam, đá cầu, vật, bóng nước, rowing ven biển, bóng đá, thể hình, bóng rổ 3×3, Muay Thái… Hai môn bóng gỗ và bi sắt sẽ được thi đấu tại giao điểm đường Phạm Văn ĐồngVõ Nguyên Giáp.

dai hoi the thao 2016 (2)

Không chỉ là một sự kiện thể thao thu hút sự quan tâm của các quốc gia trong châu lục, ABG 5 còn là cơ hội giới thiệu thành phố Đà Nẵng như một điểm đến du lịch thân thiện, hấp dẫn với bạn bè quốc tế.

Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 năm 2016

Địa điểm: Dọc các bãi biển du lịch của TP.Đà Nẵng.

Thời gian:  24/9 – 3/10/2016

Trịnh Uyên – Khám Phá Di Sản

Tổng hợp