Được ví như nàng thiếu nữ tuổi đôi mươi, thác Mu quyến rũ du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ từ dòng nước trong xanh, mát lạnh với mái tóc dài trắng đổ xuống các mỏm đá thành từng tầng.

Nằm ở độ cao trên 1.000 m thuộc đoạn đầu tiên của dãy Trường Sơn huyền thoại thác Mu nằn tại xóm Mu – xã Tự Do – huyện Lạc Sơn – tỉnh Hòa Bình, chỉ cách Tp.Hà Nội khoảng 140km.

den hoa binh ngam ve dep hoang so cua thac mu e1479717368579

ảnh: Kenh14

Đứng từ xa, dù chưa thấy thác nhưng bạn có thể nghe tiếng nước đổ ào ào xuống những tảng đá. Leo xuống theo những bậc đá ngắn, vòng qua những lùm cây và thác Mu hiện ra, nước tuôn trắng xóa và ào ạt.

den hoa binh ngam ve dep hoang so cua thac mu 1 e1479717542709

ảnh: Băng Giang

Bước chân xuống thác bạn sẽ có cảm giác vỡ òa trước vẻ đẹp kỳ vĩ mà thiên nhiên đã ban tặng cho nơi này với dòng nước trong xanh, mát lạnh cực lớn đổ xuống các mỏm đá thành từng tầng rất đẹp mắt.

den hoa binh ngam ve dep hoang so cua thac mu 2

ảnh: hphongsn

Dưới chân thác Mu là một hồnước nhỏ, có lối đi từng tầng thác. Độ sâu của đáy thác chỗ sâu nhất cũng chỉ tầm 2m nên không quá nguy hiểm cho du khách. Một trong những điểm nhấn của thác Mu chính là đoạn chân thác có độ cao hơn 100m sau bao năm do nước chảy xuống đã tạo ra một một vụng nước xanh như bể bơi thiên nhiên khá rộng.

den hoa binh ngam ve dep hoang so cua thac mu 3

ảnh: vttl_98

Dọc theo con thác từ hạ nguồn lên tới thượng nguồn đều có những tán cây rừng âm u, mọi người có thể men theo đó để chinh phục từng tầng.

den hoa binh ngam ve dep hoang so cua thac mu 4

ảnh: alextassell

Để đến được thác Mu, xuất phát từ Hà Nội, bạn sẽ đi theo hướng: Đại Lộ Thăng Long => đường Hồ Chí Minh. Sau khi chạy tầm hơn 100km, gần tới rừng quốc gia Cúc Phương rẽ phải chạy tiếp 15km về thị trấn Vụ Bản (trung tâm huyện Lạc Sơn). Sau đó hỏi đường vào Thác Mu (Ngọc Sơn, Ngọc Lâu, Tự Do). Lưu ý là đoạn đường từ Vụ Bản tới thác Mu mới thực sự thử thách các tay lái bởi tuyến đường này rất khó đi và khá nhỏ nên phương tiện thích hợp nhất là xe máy.

den hoa binh ngam ve dep hoang so cua thac mu 5 e1479717994178

ảnh: Băng Giang

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 – khamphadisan.com

Theo: ivivu