Tp.Cẩm Phả đang huy động, tăng cường đầu tư xây dựng, quảng bá và phát triển các sản phẩm du lịch đặc thù dựa trên thếmạnh sẵn như: du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, chữa bệnh và đặc biệt tham quan, trải ở mỏ than đang được  tiến hành đưa vào phục vụ du khách.

Theo ông Nguyễn Hải Khiên, Phó Chủ tịch UBND Tp.Cẩm Phả, cho biết: Du lịch của Cẩm Phả đã bắt đầu có sự chuyển biến và đạt được những kết quả nhất định sau 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 07-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh vềphát triển du lịch tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2013 – 2020, định hướng đến năm 2030. Đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền từ thành phố đến xã, phường trong sự nghiệp phát triển du lịch; quan tâm kêu gọi các nhà đầu tư vào các dự án phát triển du lịch trên địa bàn trong thời gian qua. Hiện thành phố tiếp tục phát huy và tăng cường đầu tư xây dựng, quảng bá các sản phẩm du lịch đặc thù dựa trên thế mạnh sẵn có về tài nguyên, đó là du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, chữa bệnh và đặc biệt là tham quan, trải nghiệm mỏ tại những mỏ than trên địa bàn.

quang ninh doc dao voi du lich mo than e1478333694469

Ảnh: báo Quảng Ninh

Là trung tâm khai thác, sản xuất than lớn của tỉnh và cả nước, đây là lợi thếđể Cẩm Phả phát triển du lịch, tạo ra những sản phẩm tham quan, trải nghiệm độc đáo tại các khu công nghiệp như: mỏ than Đèo Nai, Cọc Sáu, Cao Sơn, Mông Dương… Bên cạnh đó, Cẩm Phả còn duy trì nghềđiêu khắc than đá, tập trung chủ yếu ở các phường Cẩm Thành, Cẩm Sơn. Đây là nghề thủ công truyền thống với nguyên liệu là từ than để làm ra các sản phẩm mỹ thuật có chất lượng. Những sản phẩm này sẽ được phát triển trở thành đồ lưu niệm độc đáo và đặc trưng của thành phốmỏ.

quang ninh doc dao voi du lich mo than 1 e1478333968358

Ảnh: TTXVN

Hiện tại Tp.Cẩm Phả đang xây dựng tuyến du lịch Than, bao gồm các điểm: Trung tâm thành phố – Quảng trường 12/11, ngã tư đường lên mỏ Đèo Nai – Địa điểm Bác Hồvềthăm mỏ Đèo Nai năm 1959 – Khu di tích và danh thắng Vũng Đục – đền Cửa Ông, hầm chỉ huy của Xí nghiệp Tuyển than Cửa Ông (nay là Công ty Tuyển than Cửa Ông) – tượng đài Ngô Huy Tăng.

quang ninh doc dao voi du lich mo than 2 e1478334234817

Ảnh: báo Quảng Ninh

Từ đầu năm đến nay, thành phốphối hợp với Sở Du lịch, Công ty Du lịch Viettravel, Đoàn Farm – trip với gần 30 doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước, đã khảo sát cơ sở vật chất, tìm hiểu quy trình khai thác than, thăm khai trường lộ thiên và hầm lò của Công ty CP Than Cao Sơn, Công ty CP Than Đèo Nai, Trường Cao đẳng Nghề Than – Khoáng sản Việt Nam… Các đoàn cũng đã tìm hiểu thực tế về đời sống công nhân mỏ và tìm hiểu khả năng tổ chức cho du khách tham quan, trải nghiệm khai thác than để tìm kiếm, kết nối đưa vào chương trình tour tham quan. Nếu đưa vào khai thác, du lịch trải nghiệm khai thác than hứa hẹn sẽ là sản phẩm du lịch mới, riêng có và độc đáo của Cẩm Phả nói riêng và Quảng Ninh nói chung thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 – khamphadisan.com

Theo: báo Quảng Ninh

Rate this post