Các tín đồ mê du lịch dã từng đặt chân tới Hội An nhưng chưa một lần chứng kiến một “lễ hội hoa đăng” quả là hơi tiếc đấy nhé. Vì chỉ có một lần trong đêm trăng rằm mà thôi, vào ngày này phố cổ đặc biệt được trang hoàng rất chi là lộng lẫy đủ màu sắc lồng đèn lớn nhỏ. Còn nếu không đi trúng dịp bạn vẫn có cơ hội hìm đắm trong thứ ánh sáng ảo mộng của đèn lồng, xa xa là bông hoa đăng thả trôi lững lờ theo dòng nước.

12

Có thể nói điểm thu hút nhất của Hội An là không gian huyền diệu, lung linh đến mê mẩn khi màn đêm buông xuống.

7

Sau 6h phố cổ bắt đầu lên đèn, cũng là lúc những cây nến hoa đăng lấp lánh. Đi dạo gần bờ sông Hoài vào buổi tối, ngay khu vực cầu Nhật Bản, cầu An Hội bạn sẽ bắt gặp hình ảnh các em bé dễ thương mặc áo dài, đội nón ôm trên tay chiếc mẹt xếp đầy đèn hoa đăng bán cho khách.

6

Ảnh: Nguyen Pho

Những gánh hàng rong được bày đơn giản bên vài bộ bàn ghế, ngay cạnh bờ sông Hoài sẽ khiến bạn có cảm giác như đang trở lại với phố cổ Hội An xưa. Ở phố ẩm thực thường bán món đặc sản như cao lầu, cơm gà, mì quảng…, giá cả phải chăng, bạn có thể vừa ăn vừa ngắm dòng sông Hoài.

4

Ngay giữa lòng của khu phố cổ có một dãy phố tập trung nhiều của hàng bán đèn lồng.

9

Đêm xuống Hội An lại nhộn nhịp trên các tuyến phố và đặc biệt là những gánh hàng rong của những bà, những mẹ với những đặc sản của Hội An mà nên thử khi có dịp đến với nơi này.

10

Ảnh: Trần Việt Anh

Ở phía bên bờ bên kia con sông Hoài là phố Nguyễn Phúc Chu, khu An Hội. Khu phố này tập trung chủ yếu là nhà hàng, các hàng quán bình dân. Bạn có thể tới đây để thưởng thức ẩm thực, uống vài chai bia hoặc tìm một một món đồ lưu niệm cho mình.

11

Ảnh: Trần Việt Anh

Phố cổ Hội An về đêm rất đẹp, có lẽ đẹp nhất là khi không còn khách du lịch, hàng quán. Khi ấy phố cổ mới thật sự trở về với dáng vẻ cổ kính, trầm mặc vốn có. Tuy nhiên, để ngắm nhìn được cảnh ấy bạn phải chịu khó thức tới 1 – 2h sáng.

Có thể bạn quan tâm:

Bìnhqb94 – khamphadisan.com

Tổng hợp