Khamphadisan.com – Theo thông tin cập nhật từ những diễn đàn, group phượt thì hiện tại ở Y Tý đã bắt đầu chín, còn tại Sapa và Mù Cang Chải phải đến giữa tháng 9 này thì lúa mới bắt đầu chuyển sang vàng rộ.

ảnh: hachi8

Cứ mỗi năm đến tháng 9 – 10, có nhiều câu hỏi được những người mê Tây Bắc đặt ra nhiều nhất là lúa đã chín chưa? Chủ đề này cũng đã được bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn, group phượt và được những người mới đi về cập nhật liên tục. Hiện tại ở Lào Cai, lúa đang chín vàng ở Ngải Thầu – Y Tý – Thiên Sinh – A Lù – khu Chu Lìn.

ảnh: Đăng

Hiện tại Sa Pa, Hồng Quang, theo như cập nhất của nhiều du khách Hà Nội, cho biết quanh khu vực này lúa đã bắt đầu trổ bông, một số nơi đã bắt đầu ngả vàng. Theo blogger Trần Việt Anh, lúa ở Thanh Kim đã chín bắt đầu gặt, lúa ở Tả Van đang vàng, lúa ở Cát Cát vẫn xanh. Thời điểm thích hợp để ngắm lúa Sa Pa là khoảng giữa tháng 9 này.

ảnh: semi

Tại Mường Hum ở Bát Xát cũng là một địa điểm “săn lúa” khá được yêu thích ở Lào Cai. Ảnh được phượt thủ Nguyễn Trung cập nhật ngày 3/9. Anh cho biết ở đây nhiều chỗ người dân đã gặt.

ảnh: Không Tên

Nhiếp ảnh gia Tuấn Đào vừa có chuyến đi Mù Cang Chải – Yên Bái cho biết hiện lúa ở đây, đặc biệt là ruộng mâm xôi nổi tiếng, vẫn còn xanh. Khoảng cuối tháng 9 là thời điểm lý tưởng để ngắm lúa ở đây.

ảnh: Tuấn Đào

“Đường đi đã được thông suốt, một số điểm còn lở nhưng đã và đang được dọn sạch. Cầu đi vào suối nước nóng bản Bon ở Nghĩa Lộ bị sập, muốn vào phải lội qua suối, gửi xe ở ngoài. Bản Hốc vẫn tắm được bình thường, nhưng nước bị đục”, Tuấn thông tin thêm về đường đi ở Yên Bái sau đợt lũ vừa qua.

ảnh: sưu tầm

Nếu như năm ngoái lúa ở Hoàng Su Phì, Hà Giang chín sớm vào tháng 9 thì năm nay lại muộn hơn so với các nơi khác. Theo các bạn trẻ đi phượt Hoàng Su Phì đợt lễ 2/9 vừa qua, lúa ở đây vẫn còn xanh, dự kiến sẽ vào mùa gặt khoảng tháng 10.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp – biên tập)

Theo: vnexpress