Khi nói tới đồi chè hay hoa Dã Quỳ Tây Nguyên, thì in như rằng Đà Lạt luôn là cái tên gợi nhớ ngay đầu tiên trong suy nghĩ của mỗi người. Nhưng bạn đã nhầm to rồi à nha! Ngay tại Pleiku có một thiên đường hoa dã quỳ đó chính là Chư Đăng Ya là một “hòn ngọc” ẩn mình những sườn núi lửa của Gia Lai mà chắc chắn khá ít người biết đến.

Chư Đăng Ya cách trung tâm Tp.Pleiku khoảng chừng 30km theo hướng Đông Bắc, thuộc làng Plơi Iagri – xã Chư Đăng Ya – huyện Chư Păh – Gia Lai. Cách điểm du lịch Biển Hồnổi tiếng 20km, đây chính là khám phá thú vị cho những ngày cuối năm.

chu dang ya diem den khong ai cung biet 8 e1478856024734

Ảnh: Đoàn Minh Tuấn

Phốnúi Pleiku và những vùng phụ cận khác là nơi tập hợp khá nhiều ngọn núi lửa, mỗi ngọn núi lửa mang trên mình những vẽ đẹp rất riêng, tạo nên những cảnh quan đặc sắc. Trong đó Chư Đăng Ya – là ngọn núi mang trong mình những cảnh quan đặc sắc, say đắm lòng người nhưng còn rất ít người biết đến.

chu dang ya diem den khong ai cung biet 1 e1478853221147

ảnh: Đoàn Minh Tuấn

Vào mùa mưa, nơi này được bao phủ bởi một màu xanh bạt ngàn của những đồng ruộng khoai lang, khoai môn hay cây dong riềng, đến mùa khô, hàng vạn đóa hoa dã quỳ  khoe sắc trên những sườn núi tạo nên một cảnh quan lãng mạn, say đắm lòng người.

chu dang ya diem den khong ai cung biet 2 e1478853492140

ảnh: Đoàn Minh Tuấn

Chư Đăng Ya, theo tiếng của đồng bào người J’rai nghĩa là “củ gừng dại” – là một ngọn núi lửa đã ngưng hoạt động hàng triệu năm, với miệng núi hình phễu đặc trưng. Núi lửa Chư Đăng Ya ẩn mình giữa bốn bềnúi non trùng điệp, âm thầm, lặng lẽ nhưng tràn đầy sức sống và đầy mê hoặc.

chu dang ya diem den khong ai cung biet 3 e1478853704503

ảnh: Đoàn Minh Tuấn

Thời điểm lý tưởng để du lịch Pleiku có lẻ là tầm tháng 10 – tháng 2 năm sau, đặc biệt là tháng 11, thời khác hàng trăm ngàn hoa dã quỳ tranh nhau đua nở khắp các cung đường và đồi núi, phủ vàng cả một góc trời.

chu dang ya diem den khong ai cung biet 4 e1478853957517

ảnh: Đoàn Minh Tuấn

Những cây cối nơi này 4 mùa trong năm xanh tốt mà không cần tưới nước. Vì thế, Đăng Ya ẩn chứa trong mình những vẻ đẹp rất đời thường của những vạt ngô, luống khoai hay từng đám dong riềng, đi kèm với đó, cũng là điểm nhấn cho ngọn núi là sự hòa quyện của những loài hoa, cỏ dại và mỗi mùa, ngọn núi sẽ có những nét đẹp riêng.

chu dang ya diem den khong ai cung biet 5 e1478854109351

ảnh: single

Khi đến với Chư Đăng Ya du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác yên ả, thanh bình của khung cảnh thiên nhiên hoang sơ đậm chất Tây Nguyên. Thời điểm này, men theo những ngả đường lên Chư Đăng Ya, hoa cúc quỳ đang nở vàng rực, tạo thành màu chủ đạo và là điểm nhấn ấn tượng cho cả ngọn núi lửa những tháng đầu mùa khô.

chu dang ya diem den khong ai cung biet 6 e1478854424682

ảnh: Đoàn Minh Tuấn

Hiếm có nơi nào hoa dã quỳ lại mọc nhiều, xanh tốt và đồng loạt nở hoa đẹp ở như ở Chư Đăng Ya.  Ít có nơi nào lý tưởng để thưởng ngoạn, khám phá vẻ đẹp hoang dại, thuần khiết với đủ sắc thái của sự hòa quyện như nơi đây. Ở trên đỉnh núi, bạn sẽ được trải nghiệm một cảm giác khoan khoái, yên ả, hiền hòa, nơi chỉ có cỏ, cây, hoa, lá, dưới chân là một vùng bình nguyên xanh thẳm trải dài.

chu dang ya diem den khong ai cung biet 7 e1478854698513

ảnh: Đoàn Minh Tuấn

Nơi này là điểm đến lý tưởng cho những bạn yêu thiên nhiên, đam mê trải nghiệm những cái mới, ưa tìm kiếm những vẻ đẹp hoang sơ, những nét quyến rũ của Tây Nguyên đại ngàn.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 – khamphadisan.com

Tổng hợp

5/5 - (1 bình chọn)