Khamphadisan.com – Quả thật không có gì chạy nhanh hơn thời gian, vừa mới đầu năm đó thôi vừa quay lưng lại cái đã hết nữa năm rồi mà chưa biết đi những chỗ nào đây và chỉ còn lại mấy tháng nữa thôi là lại đi tong một năm nữa. Nếu bạn đang lên kế hoạch đi đâu đó cho những tháng còn lại thì đừng bỏ qua bài viết này nhé !

Tháng 8 – Ghé thăm biển hồ Pleiku

len lich an choi 6 thang cuoi nam khamphadisan e1532420346731

ảnh: tr.mychau

Có ai lỡ bâng khuâng và tò mò về một “ánh mắt Pleiku biển hồ đầy” không? Chẳng phải tự nhiên đôi mắt bí ẩn mà quyến rũ lạ thường ấy lại xuất hiện trong một bài ca hào sảng, rộn rã đến vậy về mảnh đất cao nguyên Pleiku. Hãy thử ghé Pleiku một lần, để tự mình tìm hiểu xem, nguyên cớ gì vùng đất này lại trở thành cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ đến như thế!

Tháng 9 – khám phá miền Tây mùa nước nổi

len lich an choi 6 thang cuoi nam khamphadisan 1 e1532420467920

ảnh: meoleieu

Trong khi miền Bắc đang đón những đợt chớm lạnh đầu tiên đầy tinh tế và nhẹ nhàng thì không khí mùa thu ở vùng Tây Nam Bộ lại khắc hẳn khi mang vẻ nhộn nhịp đầy vui tươi. Tháng 9 đến báo hiệu mùa nước nổi, là khoảng thời gian miền Tây bước vào một sức sống mới với muôn ngàn trái cây miệt vườn tới độ chín sai trĩu quả.

len lich an choi 6 thang cuoi nam khamphadisan 2 e1532420641933

ảnh: meoleieu

Các phiên chợ nổi trên sông vốn là đặc sản miền Tây nay lại càng náo nhiệt, sôi động hơn bao giờ hết. Hãy thử trải nghiệm về miền Tây mùa này, để có thể chứng kiến khoảng thời gian rộn rã nhất của vùng sông nước này nhé!

Tháng 10 – Hòa mình giữa sắc thu Hà Nội

len lich an choi 6 thang cuoi nam khamphadisan 3 e1532420939223

ảnh: ST

Đối với đời người, có lẽ tuổi thanh xuân là quãng thời gian đẹp nhất, nếu Hà Nội cũng là một sinh thể, chắc chắn rằng mùa thu là khi Hà Nội đẹp nhất. Người ta nhắc tới Hà Nội là sẽ luyến lưu, bồi hồi ngay với cái lãng mạn, nhẹ nhàng của cô gái Hà Nội lúc sang thu.

len lich an choi 6 thang cuoi nam khamphadisan 4 e1532421058314

ảnh: pinterest

Chẳng một ai có thể ngờ rằng, một thành phố quanh năm nhộn nhịp, sôi động lại có lúc dịu dàng và lãng mạn đến nao lòng như thế. Tận dụng lúc Hà Nội tình nhất, hãy ghé thăm mảnh đất kinh kì ngàn năm này để trực tiếp lắng nghe âm thanh, cảm nhận khoảng không gian trữ tình cả năm có một này nhé!

Tháng 11 – Săn mây Tà Xùa

len lich an choi 6 thang cuoi nam khamphadisan 5 e1532421271329

ảnh: annal.atl

Có một dạo, giới trẻ đứng ngồi không yên về một nơi được gọi là “thiên đường mây”. Nơi ấy mây trôi cuồn cuộn, giăng mắc không gian, mây vờn thế núi, cảnh tượng kì vĩ khiến bất cứ ai lần đầu tiên được chiêm ngưỡng cũng phải sững sờ. Tà Xùa từ đó đã trở thành địa điểm săn mây hàng đầu dành cho bất cứ ai đam mê xê dịch.

len lich an choi 6 thang cuoi nam khamphadisan 6 e1532421357595

ảnh: pystravel

Khoảng thời gian từ tháng 11 – 3 năm sau là thời điểm thuận lợi nhất để có thể bắt gặp thung lũng mây. Nếu đã trót mang tình yêu với những cung đường và luôn khao khát có được những bức ảnh đẹp chất ngất với thiên nhiên mây trời, thì nhất định phải ghim Tà Xùa vào địa điểm cần đi vào tháng 11 ngay thôi!

Tháng 12 – Đà Lạt điểm hẹn cuối năm

len lich an choi 6 thang cuoi nam khamphadisan 7 e1532421540444

ảnh: nghvi__

Khép lại hành trình cả một năm bằng một chuyến đi lên Đà Lạt tìm sự bình yên cho tâm hồn và cho chính mình một cơ hội để nhìn lại những gì đã qua. Không phải ngẫu nhiên, Đà Lạt được nhiều người dành cho một tình cảm đặc biệt đến thế. Vùng đất trữ tình, thơ mộng này khiến bất cứ ai đã từng tới một lần cứ muốn được quay lại, để được sống trong không gian ấy, trong cái chất chậm rãi, nên thơ ấy một lần nữa mới thôi!

Việc du lịch nhiều lúc cũng giống như đánh một ván bài vậy, quan trọng nhất vẫn là thời tiết ủng hộ hay không với cảnh sắc nơi đến có vào thời điểm đẹp nhất hay không tất cả đều làm nên thành bại của một chuyến đi của bạn. Vì thế bạn nên tìm hiểu và lựa chọn thời điểm thật kỹ lưỡng cho chuyến đi của mình nhé !

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp)

5/5 - (1 bình chọn)