Khamphadisan.com.vn – Ăn sáng ở chợ nổi, đi cầu khỉ, ngồi ghe khám phá sông nước,… là những hoạt động được nhiều khách Tây ưa thích khi đến khám phá tại các tỉnh miền Tây.

1. Ăn sáng ở chợ nổi

nhung trai nghiem thu vi tai mien tay khamphadisan 1

ảnh: Di Vỹ

Giữa mênh mông sông nước, xì xụp tô hủ tiếu, bún riêu cua nóng hổi hay miếng bánh lá dừa và thưởng thức ly cà phê sữa đá luôn để lại ấn tượng khó quên đối. Hiện ở chợ nổi Cái Răng, Cần Thơ mỗi buổi sớm đều đón đông một lượng du khách ghé thăm, ăn uống, mua sắm và chụp hình.

2. Ngồi ghe khám phá sông nước và cuộc sống người dân

nhung trai nghiem thu vi tai mien tay khamphadisan

ảnh: thehay901

Len lỏi qua những con rạch nhỏ, ngồi ghe sẽ giúp bạn dễ dàng quan sát rõ cuộc sống của người dân địa phương. Nếu đi đúng mùa, ghe sẽ đưa bạn ngang qua những miệt vườn cây ăn quả, bạn có thể trải nghiệm hái trái cây tại vườn và thưởng thức.

3. Đi cầu khỉ

nhung trai nghiem thu vi tai mien tay khamphadisan 3

ảnh: Ko Marina

Cầu khỉ giúp người dân miền Tây thuận lợi hơn trong việc di chuyển ở nơi nhiều kênh rạch. Cầu thường làm bằng tre hay thân gỗ, có tay vịn. Đối với khách nước ngoài thì đây là trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ vì ở các nước phương Tây không có những chiếc cầu đặc biệt mà đơn sơ như thế này.

4. Lội mương bắt cá

nhung trai nghiem thu vi tai mien tay khamphadisan 2

ảnh: Lorna

Sau khi lặn hụp một khoảng thời gian dưới mương, bạn sẽ vỡ oà nếu có trong tay chiến lợi phẩm là những chú cá. Đây được xem là một trải nghiệm đậm chất miền Tây sông nước.

5. Ghé thăm vườn trái cây

nhung trai nghiem thu vi tai mien tay khamphadisan 4

ảnh: Ngô Quang Hiệu

Hầu như du khách nào đến miền Tây đều ghé chân tại ít nhất một vườn trái cây. Những khu vườn quanh năm trĩu quả này là “đặc sản” của các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Tùy theo mùa mà mỗi vườn sẽ có một loại trái khác nhau. Bạn có thể ghé đến những địa điểm vườn trái cây nổi tiếng như: Cù lao An Bình (Vĩnh Long), vườn cây Mỹ Khánh (Cần Thơ), vườn cây Cái Mơn (Bến Tre), chợ nổi Cái Bè (Tiền Giang).

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp – biên tập)

Theo: vnexpress

5/5 - (5 bình chọn)