Khamphadisan.com – Du lịch Trung Quốc hiếm có nơi nào lại có góc sống ảo như tại Phượng Hoàng Cổ Trấn – một thành phố cổ đã hơn 1300 năm tuổi, nằm bên dòng Đà Giang như một bức tranh trầm mặc khiến bao người phải tự nguyện đón những chuyến bay đường dài đến đây.

Nếu các bạn đang có kế hoạch đi đến với Phượng Hoàng Cổ Trấn thì hãy note lại ngay những gốc sống ảo cực chất tại điểm du lịch đang thu hút không ít khách du lịch Việt này nhé !

1. Sông Đà Giang

ảnh: hanguyen260192

ảnh: _seitran

Được người dân nơi này xem là “trái tim” của Phưởng Hoàng Cổ trấn, dòng sông Đà Giang với màu nước xanh lá ngày ngày chảy trôi giữa lòng thành phố đã trở thành một phần không thể thiếu trong những bức ảnh check-in của du khách khi đến với chốn thành phố yên bình, tĩnh lặng này.

2. Cây cầu đá

ảnh: qingyao_du

ảnh: tomlanbot

Nơi check-in rần rần nhất chắc chắn phải kể đến cây cầu đá “thần thánh” bắc qua con sông Đà Giang xanh thẳm. Đây không phải là cây cầu bình thường, sự độc đáo chính là cây cầu được tạo nên từ những bậc đá rắn rỏi, vững chắc xếp thành một hàng thẳng tắp băng qua sông, giúp thu hút và đem lại sự thích thú cho du khách.

3. Những con ngõ nhỏ

ảnh: hanguyen260192

Nét đẹp ẩn giấu của Phượng Hoàng Cổ Trấn không thể nào “ngó lơ” những con ngõ nhỏ, chia làm nhiều nhánh đưa bước chân của kẻ lữ hành như bị thôi miên và đi không ngừng nghỉ. Mỗi con ngõ sẽ là một bức tranh mang nét riêng biệt, không hề giống nhau.

ảnh: hoanganhphotography

Có thể là những ngọn đèn lồng đỏ được treo dọc dưới mái nhà cổ kính, san sát nhau, kéo dài cả một đoạn đường. Cũng có thể là những chiếc ô đặc trưng vẫn thường thấy trên các bộ phim Trung Quốc ngày xưa được bung xòe và lửng lơ giữa khoảng không bé xíu dọc theo đường đi.

4. Trước những quán hàng

ảnh: phuongtu.ng

Nếu đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các hàng quán bày bán đa dạng từ đồ lưu niệm, đồ gỗ, đồ ăn, hay tranh vẽ, cafe,… Và tất nhiên, dù có đứng trước bất cứ quán hàng nào thì bạn cũng sẽ cho ra đời một bức ảnh “nghệ” đến bất ngờ.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94

Những gốc sống ảo cực chất tại Phượng Hoàng Cổ Trấn
5 sao 1 vote