Khamphadisan.com – Vịnh Vũng Rô là một vịnh nhỏ thuộc xã Hòa Xuân Nam – huyện Đông Hòa – tỉnh Phú Yên, nằm ngay sát rìa dãy núi Đèo Cả. Vịnh cũng là ranh giới tự nhiên trên biển giữa Phú Yên với Khánh Hòa.

ảnh: mamayeucuanho

Từ đỉnh của đèo Cả nhìn về phía Đông, vịnh Vũng Rô như làm say lòng du khách với một vùng trời non xanh nước biếc hòa quyện vào nhau nên thơ và hùng vĩ.

Thời gian lý tưởng để bạn đến du lịch Vũng Rô là vào dịp hè – mùa của tôm cá, mùa của cái nắng như đổ lửa nhưng như vậy bạn mới cảm hết được vẻ đẹp của hoang sơ và trong vắt của vịnh biển này.

ảnh: _andytrann_

Không phải ngẫu nhiên mà Tổ chức Du lịch thế giới đã đánh giá Đại Lãnh – Vũng Rô (nằm trong cụm du lịch liên hoàn Văn Phong – Đại Lãnh – Vũng Rô) là một trong những thắng cảnh nghỉ ngơi đẹp nhất khu vực châu Á, vượt xa biển Phuket của (Thái Lan) và có thể so sánh với những thắng cảnh tuyệt vời khác trên thế giới.

ảnh: kellankhuu

Vịnh Vũng Rô được biết đến là một địa chỉ đỏ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, là bến đỗ của những chuyến tàu Không số đã đi vào huyền thoại khi đã thực hiện rất nhiều cuộc vận chuyển vũ khí từ miền Bắc vào tiếp tế cho chiến trường miền Nam.

ảnh: pandora.paradise

Trải qua nhiều năm thắng ác liệt của chiến tranh ngày nay đến Vũng Rô bạn sẽ được thưởng ngoạn một bầu khung cảnh thiên nhiên hết sức kỳ thú với những dãy núi đam ra biển, đảo, vũng vịnh với nước xanh vắt như ngọc bích.

ảnh: gau_cut_duoi

Vịnh Vũng Rô có diện tích lên khoảng 16.4 km2 mặt nước, được các dãy núi cao như: Đá Bia, Đèo Cả, Hòn Bà che chắn ở 3 hướng: Bắc, Đông, Tây. Trong vịnh, có khá nhiều bãi nhỏ như: Bãi Mù U, Bãi Lách, Bãi Ngà, Bãi Chân Trâu, Bãi Hồ, Bãi Chùa, Bãi Chính, Bãi Bàng, Bãi Lau…

ảnh: _andytrann_

Nơi đây có Làng cá bè Vũng Rô – huyện Đông Hòa – tỉnh Phú Yên. Khi đến đây, bạn sẽ được xa rời cảnh đời ồn ào chốn đô thị, hòa mình với biển trời yên bình và để giải tỏa căng thẳng và tận hưởng không khí trong lành. Trong vịnh Vũng Rô cũng có khá nhiều loài tôm cá trú ngụ và đây là điểm được nhiều du khách đến tham quan và nghỉ ngơi vào cuối tuần.

ảnh: kien2tr

Nếu các bạn có khoảng thời gian nhiều để tham quan thì hãy chuẩn bị dụng cụ để câu cá trên những hốc đá hay ngay trên những chiếc bè nuôi tôm, cá của ngư dân nơi đây. Và còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức hải sản chính tay mình bắt giữa một khung cảnh biển trời trong xanh đẹp như thế này nhỉ!

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp)

Theo: ivivu / Du lịch Phú Yên

[Phú Yên] Vịnh Vũng Rô thiên đường du lịch của mùa hè
5 sao 1 vote