Khamphadisan.com – Eritrea, Turkmenistan, Bhutan, Angola,… là trong số những quốc gia có chính sách nhập nhập cảnh khó cảnh nhất thế giới cho tới thời điểm hiện tại.

1. Triều Tiên

10 quoc gia nhap canh kho nhat the gioi khamphadisan

ảnh: rozenbaums

Là đất nước “bí hiểm’ nhất thế giới và dĩ nhiên quốc gia này cũng nằm trong danh sách những quốc gia khó nhập cảnh nhất thế giới. Năm 2016, đất nước này chỉ đón 100.000 du khách ghé thăm. Bạn sẽ không thể đến tham quan nơi đây nếu không có hướng dẫn viên du lịch bản địa đi kèm . Ngoài ra bạn cũng bị hạn chế những điểm được phép tham quan.

2. Eritrea

10 quoc gia nhap canh kho nhat the gioi khamphadisan 1

Là quốc gia nằm ở vùng Sừng lục địa châu Phi, đất nước này hiện là nơi được xem là khó nhập cảnh nhất thế giới hiện nay. Sau được khi tách khỏi Ethiopia vào năm 1993, quốc gia này hầu như hạn chế khách du lịch đến tham quan, chính vì vậy nơi này trở thành một trong những quốc gia bí ẩn nhất trên thế giới. Chỉ có công dân hai nước Kenya hoặc Uganda được miễn visa vào đây.

3. Turkmenistan

10 quoc gia nhap canh kho nhat the gioi khamphadisan 2

ảnh: wearekingingit

Nằm tiếp giáp với biên giới với Kazakhstan, Uzbekistan và Afghanistan, Turkmenistan hiện nay vẫn duy trì nền hòa bình sau khi giành được độc lập từ Liên bang Xô viết vào năm 1991. Các mạng xã hội phổ biến trên thế giới như: Facebook, Twitter và YouTube đều bị chặn ở quốc gia này. Để được nhập cảnh vào Turkmenistan, bạn cần phải có một thư mời và phải trả tiền cho một công ty du lịch địa phương.

4. Arab Saudi

10 quoc gia nhap canh kho nhat the gioi khamphadisan 3

Việc cấp visa du lịch để vào Arab Saudi đã bị đình chỉ từ năm 2010 và chỉ có hai loại visa kinh doanh hoặc visa dành cho sinh viên được chấp nhận nhập cảnh vào đất nước này. Nếu bạn nhập cảnh vào quốc gia này dưới 18 giờ thì không cần phải xin visa, riêng đối với du khách nữ cần phải có một người bảo lãnh khi đến đây.

5. Bhutan

10 quoc gia nhap canh kho nhat the gioi khamphadisan 4

ảnh: bmvtours

Nếu bạn muốn đến với Bhutan thì bắt buộc phải đóng phí 250 USD/ ngày cho việc tham quan, gồm nơi lưu trú, phương tiện di chuyển, ăn uống và hướng dẫn bản địa. Bạn chỉ được cấp visa khi thông qua các công ty du lịch của nơi này. Riêng những du khách đến từ các nước: Ấn Độ, Bangladesh và Maldives mới được miễn visa vào Bhutan.

6. Iran

10 quoc gia nhap canh kho nhat the gioi khamphadisan 5 e1535509379671

Có rất nhiều du khách e ngại đến Iran bởi luật pháp ở đấy nói thật là quá nghiêm ngặt. Quá trìnhđể được cấp thị thực vào Iran có thể bị kéo dài và visa du lịch thường dễ bị từ chối. Những du khách từ các nước: Mỹ, Canada và Anh thường gặp khó khăn trong việc xin cấp thị thực, còn công dân của Israel và những người có hộ chiếu kết nối với Israel đều sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Iran.

7. Angola

10 quoc gia nhap canh kho nhat the gioi khamphadisan 6 e1535509444480

Là đất nước chịu ảnh hưởng của văn hóa từ đất nước Bồ Đào Nha và thu hút khá nhiều du khách đến đây. Tuy nhiên, những quy định nghiêm ngặt về việc cấp visa của nơi này lại là một trở ngại không hề nhỏ. Ngoại trừ công dân của Namibia, thì tất cả người nước ngoài đều phải có visa trước khi đến Angola, cùng với một giấy chứng nhận tiêm chủng có hiệu lực quốc tế.

8. Nga

10 quoc gia nhap canh kho nhat the gioi khamphadisan 7

Để có thể nhập cảnh vào đất nước có diện tích lớn nhất thế giới này, bạn cần phải có thư mời bản chính từ cơ quan di trú Nga hay những công ty du lịch tại Nga. Visa du lịch không linh hoạt và chỉ cho phép các bạn ở lại Nga trong 30 ngày. Trường hợp mất visa (hoặc ở lại quá thời gian) bạn có thể gặp rắc rối trong việc xuất cảnh hơn nhập cảnh rất nhiều đấy.

9. Kiribati

10 quoc gia nhap canh kho nhat the gioi khamphadisan 8 e1535509612397

Nằm tọa lạc ở vị trí trung tâm của Thái Bình Dương. Lý do đã khiến cho việc xin cấp visa vào Kiribati khó khăn là bạn phải tìm cho được trụ sở Đại sứ quán nước này. Đại sứ quán Kiribati duy nhất ở Châu Âu nằm ở Llanddewi Rhydderch, một ngôi xa xôi làng ở xứ Wales. Lý do này nghe có vẻ lãng xẹt phải không các bạn ?

10. Somalia

Nằm trong khu vực có tình hình bất ổn do chiến tranh đã khiến cho Somalia chắc chắn không phải là một điểm đến lý tưởng để bạn tới du lịch. Hơn nữa thủ tục xin visa vào đất nước này khá rắc rối, khi cần phải có một visa riêng biệt mới được đến Somaliland – vùng yên bình nhất đất nước. Ngoài ra nếu bạn là người Israel hoặc đã đến Israel sẽ không được phép đặt chân vào Somalia nhé.

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 (Tổng hợp)