Homestay chỉ lấy phí dịch vụ bằng công sức là ngôi nhà gỗ nằm trên ngọn đồi nhỏ, xung quanh là cây cối, đồi thông, cách Đà Lạt hơn 10 km. Chủ nhà là một chàng trai Sài Gòn mê xê dịch, vừa kết thúc chuyến vi vu châu Phi, mở căn nhà để giao lưu, kết nối những người yêu du lịch và gần gũi thiên nhiên chứ không kinh doanh.

the dalat old homestay mien phi tai da lat e1479112254464

Căn nhà 2 tầng có sức chứa được tầm 10 người nhưng để được yên tĩnh – chăn đủ ấm – anh chủ chỉ nhận 1 lần tổng cộng khoảng 5 – 7 bạn mà thôi.

the dalat old homestay mien phi tai da lat 1

Tầng 1 là phòng dorm gồm có 6 giường, thoáng. Tầng gác mái rất rộng ở tập thể cho nhóm è. Có cửa sổ nữa – tuy nhiên gầm hơi thấp.

the dalat old homestay mien phi tai da lat 2

Để được ở free bạn phải chọn 1 trong 2 điều sau đây: Trồng cây ( cây có sẵn hoặc bạn có thể đóng góp mua vào). Cắt cỏ trong vòng 30 phút – có máy cắt cỏ mấy anh sẽ hướng dẫn nè. Nếu bạn không làm 2 đièu trên thì mỗi bạn góp 50k lại để các anh đóng góp cho trẻ mồcôi nha. Vì ở đây cũng khá xa trung tâm thành phốvới lại giới hạn khách nên cũng khá khó liên lạc ở đây.

the dalat old homestay mien phi tai da lat 3 e1479112875433

Cách bài trí của căn nhà khá mộc mạc. Những bình hoa dại, hoa dã quỳ là điểm nhấn.

the dalat old homestay mien phi tai da lat 4

Tại đây bạn sẽ nấu nướng, ăn chung, rau sạch được trồng ở vườn, và mua nguyên liệu ở Đà Lạt trước khi vào khu homestay để chuẩn bị bữa BBQ ấm cúng.

the dalat old homestay mien phi tai da lat 5 e1479113088188

Vì là ngôi nhà chung nên du khách được yêu cầu có ý thức, giữ yên lặng vừa đủ, không gian sạch sẽ. Khách đến đây thường dành nhiều thời gian cho việc gần gũi thiên nhiên, trồng rau làm vườn cùng chủ nhà.

the dalat old homestay mien phi tai da lat 7 e1479113543298

Nơi đây đèn điện có đủ nhưng wifi và mạng online rất khó bắt, bạn nào không thể thiếu những thứ này thì nên cân nhắc trước khi đến nhé.

the dalat old homestay mien phi tai da lat 6

Lưu ý:

  • Nơi này không có địa chỉ – đường vào hơi khó đi và dễ bị lạc vì tách biệt với thành phố. Cách khá xa trung tâm đà lạt (9km) nên quyết định vào thì tối bạn không ra trung tâm chơi được đâu nha ..
  • Bạn phải vào trươc buổi chiều vì đường trong rừng rất tối . Nhớ mua cả đồăn – nước uống,.. (có thể làm bbq , lẩu các thứ ..)
  • Về phương tiện bạn có thể thuê xe máy chạy vào đấy theo bản đồ… nếu bạn không biết có thể gọi điện cho anh chủ ra rước vào nha.

Mua vé máy bay đến Đà Lạt giá rẻ !

Có thể bạn quan tâm:

binhqb94 – khamphadisan.com

Tổng hợp: vnexpress / ivivu